Bí quyết lựa chọn bắp bò chuẩn chất lượng cho món ăn bổ dưỡng
Đối với phần thịt tươi chỉ cần dựa vào sự quan sát những biểu hiện bên ngoài của miếng thịt là bạn có thể đánh giá đâu là sản phẩm tốt. Theo đó, hãy áp dụng một số bí quyết được bật mí ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được phần thịt chất lượng như ý
Bạn nên chọn:
Thịt bắp bò màu đỏ tươi, không quá đỏ đậm, phần thớ thịt nhỏ mịn và săn chắc.
Miếng thịt có độ đàn hồi và tính khô ráo khi nhấn nhẹ tay vào.
Miếng thịt bắp bò có lớp mỡ hơi vàng sẽ đem đến cho món ăn vị thơm đặc trưng, béo ngậy.
Bạn không nên chọn:
Thịt bắp bò có lớp mỡ màu trắng tuy mềm mịn nhưng độ ngậy béo không bằng so với lớp mỡ màu hơi vàng.
Bạn cần đặc biệt phải cảnh giác với những miếng thịt màu tái, hơi xanh hoặc xuất hiện nhiều nốt trắng nhỏ xen lẫn giống hạt gạo. Rất có thể con bò đó đã bị bệnh hay mắc sán khi chế biến và sử dụng sẽ gây ra bệnh nguy hiểm.
Ngoài ra, nếu kiểm tra bằng tay bạn thấy phần thịt nhão, không có tính đàn hồi thì có thể thịt đã để quá lâu và phương pháp bảo quản không đúng.
Chế biến món gì ngon từ thịt bắp bò?
Thịt bắp bò có thể kết hợp để chế biến được nhiều loại thức ăn thơm ngon như: xào, hầm, nấu, luộc….Tại Việt Nam rất phổ biến món phở bò và lẩu bắp bò mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tại các hàng quán, vị thơm của nồi lẩu kết hợp giữa gia vị và thịt thật khó cưỡng lại được.
Hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng từ phần thịt bắp bò luôn là sự lựa chọn cần thiết cho nhiều gia đình….. Chúng ta còn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như: Canh bắp bò nấu khế, dưa cải chua trộn bắp bò, cháo bắp bò nấu với hạt sen, Thịt bắp bò luộc sả gừng,…và còn nhiều món ăn hấp dẫn khác phục vụ bữa ăn gia đình giúp các thành viên trong nhà lúc nào cũng ngon miệng.
Làm thế nào để bảo quản thịt bò được lâu?
Đầu tiên, bạn cho thịt bò lên một mảnh giấy ăn rồi dùng mảnh giấy ăn khác đặt lên trên. Tiếp theo, bạn dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để lượng nước còn đọng trên thịt bò thấm vào giấy.
Sau đó, bạn cho thịt bò lên màng bọc thực phẩm và dùng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên thịt bò. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.
Tiếp theo, bạn bọc thịt bò lại bằng màng thực phẩm nhé.
Cuối cùng, bạn cho từng gói thịt bò vào túi khóa kín lại rồi cất vào tủ lạnh.
Nếu bạn cho vào ngăn mát thì có thể bảo quản trong 3 – 5 ngày. Còn nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá, thịt bò sẽ vẫn còn tươi ngon sau 30 ngày nhé. Có cách bảo quản thịt bò được lâu này rồi thì không còn sợ thịt bò mất ngon mỗi khi cần chế biến nữa.
Thịt bò mang lại hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên giá cả đối với loại thịt này tương đối cao hơn so với các loại thịt heo hay gà, cho nên sản lượng tiêu thụ thịt bắp bò tại Việt Nam còn hạn chế so với các nước khác.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.