THỊT VAI HEO LÀM MÓN GÌ
1. Thịt Vai Heo Rim Mặn Ngọt
Món thịt vai heo rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon, vị thơm ngon của thịt vai và vị đậm đà ngọt ngọt, cay cay của gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon cho bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ.
Nguyên liệu
Thịt vai heo
Gừng, hành, tỏi, ớt
Gia vị: nước mắm, xì dầu, hạt tiêu
Cách chế biến
Bước 1: Thịt rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông.
Bước 2: Băm nhỏ hành, tỏi, ớt.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt vào chảo đảo đều. Nêm gia vị, nước mắm, xì dầu nấu liu riu cho đến khi cạn nước. đổ thêm một bát con nước rồi tiếp tục đun cho đến khi cạn( Đun càng lâu thì thịt sẽ càng mềm, càng thấm gia vị).
Bước 4: Bày ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.
Cách pha thắng đường: Cho 3 muỗng đường + 2 thìa nước đun sền sệt, chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
2. Thịt vai heo nạc kho tiêu
Nguyên liệu
Thịt vai heo
Hành tím, tỏi
Gia vị: tiêu, đường, nước mắm
Cách chế biến
Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho thịt vai heo vào nồi kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị, đảo đều.
Bước 3: Nên nắp lại khi nấu và đun nhỏ lửa nếu bạn muốn món ăn có chút nước. Còn nếu muốn kho khô thì bạn cần mở nắp và vặn lửa to.
Bước 4: Đun cho tới khi thịt đã chín múc ra và rắc tiêu lên. Nếu muốn bạn cũng có thể cho tiêu vào ngay từ khi đang kho thịt. Nhưng khi thịt vừa chín rắc tiêu lên sẽ làm dậy lên hương thơm hơn.
3. Canh cà chua trứng thịt viên
Nguyên liệu
Thịt vai heo
Cà chua
Bột ngô
Trứng gà
Gia vị: ¼ thìa bột canh, ½ thìa bột ngọt
Cách chế biến
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, thêm muối và chút bột bắp, thêm chút nước rồi trộn đều. Nếu nhà có máy xay bạn có thể xay thịt cho nhanh gọn.
Bước 2: Cà chua gọt vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho cà chua vào.
Bước 4: Để lửa nhỏ để cà chua dầm đều ra. Khi cà chua đã nát nhừ, đổ thêm nước vào đun sôi. Dùng tay trái nắn nhẹ từng miếng thịt băm, viên thành hình tròn thả vào trong nồi canh. Sau khi thả hết thịt viên vào nồi, để lửa vừa đun, đổ trứng gà đánh bông và nêm gia vị cho vừa miệng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.