1. Cánh gà chiên mắm
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm
(Cho 4 người ăn)
– Cánh gà: 600gr
– Đường
– Tương ớt
– Mắm, dầu ăn
– Tỏi đập dập
Cách làm cánh gà chiên mắm
– Sau khi sơ chế xong, bạn lấy cánh gà cho vào chảo chiên
– Cánh gá chiên vàng xong, các bạn chế bớt dầu bỏ đi và bỏ tỏi vào đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng thì bạn cho tương ớt, mắm, đường vô chén pha sao cho hơi ngọt rồi bạn cho vào chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là được nhé.
2. Cánh gà chiên giòn
Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn
(Cho 5 người ăn)
– 10 cánh gà
– 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà;
– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường;
– 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm
Cách làm cánh gà chiên giòn:
– Cách làm tương tự như món 1 Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn.
3. Cánh gà nướng mật ong
Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong
(Cho 4 người ăn)
– Cánh gà: 500gr
– Sả xay: 1 bát con
– Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong
– Tỏi, hành khô
Cách làm cánh gà nướng mật ong
– Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị.
– Cho cánh gà vào chần qua nước sôi.
– Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn.
– Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm.
– Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên
– Cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng.
– Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng.
5. Cánh gà nướng xì dầu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.