1. Giới thiệu về gà công nghiệp
Gà công nghiệp chăn nuôi theo hướng lấy thịt thì thường gà có thân hình cân đối, ngực săn tu ụ, thân hình khi thịt ra sẽ như hình vuông, hình chữ nhật.
Gà công nghiệp nuôi chỉ để đẻ trứng có kết cấu gọn hơn, thịt ra là hình tam giác.
Tùy từng vùng có khí hậu và điều kiện chăn nuôi sẽ cho ra những sản phẩm gà khác nhau.
Các giống gà chăn nuôi theo hình thức công nghiệp như gà tam hoàng, gà lơ go, gà lông cú. Khi chăn nuôi theo hình thức công nghiệp thì chúng không phải đi tìm thức ăn, nước uống. Mà thức ăn có sẵn tại nơi cho chúng, chúng chỉ việc ăn, ít di chuyển hoạt động nhiều.
Thịt gà công nghiệp thường sẽ không ngon như các giống gà ta hay gà đồi. Thịt gà ăn mềm rất bở, nhão, nhạt thịt. Chất lượng dinh dưỡng sẽ bị kém đi không còn sạch như gà ta và giống gà quý khác do ăn nhiều cám tăng trưởng .
Hương vị thì không ngon, nhiều mỡ, chất béo do chăn nuổi chủ yếu cám tăng trọng, kích thích cho gà lớn nhanh.
Trứng gà công nghiệp có hàm lượng chất Phospholipid , axit béo omega3 cao hơn nhiều so với gà ta bình thường. Những hàm lượng khoáng chất lại thấp hơn.
Gà công nghiệp chủ yếu lấy phần đùi gà chiên hoặc rán giòn thì ăn mới ngon được. Thịt gà chế biến mọi cách cũng thể không ngon như gà ta được.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.