Xương cổ heo dùng làm gì?
Xương cổ heo có nhiều xương xen kẽ ít thịt, khi nấu lên phần dưỡng chất từ xương cổ heo sẽ làm ngọt nước đậm đà thơm ngon. Chính vì thế xương cổ heo thường được dùng để ninh, nấu nước hầm, nước dùng, nấu lẩu, cháo, soup,… để tăng thêm hương vị và tạo độ ngọt thanh tự nhiên cho món ăn.
Tác dụng của xương cổ heo
Cải thiện tiêu hóa: Khi sử dụng thức ăn có chứa nước hầm xương, các amino axit như proline và glycine có trong xương heo sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của đường ruột, giúp cơ thể hấp thu nhiều dưỡng chất hơn đồng thời còn hạn chế tình trạng đầy hơi, tiêu chảy và đau bụng.
Giúp xương chắc khỏe hơn: Các dưỡng chất như Canxi, Magiê, Photpho và gelatin có trong xương heo góp phần tạo thúc đẩy sự phát triển của xương khớp, giúp xương chắc khỏe, cải thiện tình trạng của hệ cơ, hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Xoa dịu các cơn đau khớp: Trong nước hầm xương chứa rất nhiều Glucosamine dạng tự nhiên. Đây là dưỡng chất góp phần làm hạn chế các cơn đau khớp. Vì vậy, những người bước sang giai đoạn lão hóa rất nên sử dụng nước hầm xương heo để bồi dưỡng cơ thể.
Ngoài ra xương cổ heo còn có tác dụng đánh bại các bệnh dị ứng, hạn chế viêm nhiễm, chăm sóc sắc đẹp,….
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.