Mua giò heo thì nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?
1. Vậy khi mua giò heo thì nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?
Do chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến các món hầm, giả cầy, luộc,… sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn. Dáng của chân giò trước cũng thường nhỏ, đẹp hơn.
Ngược lại phần chân sau hoạt động ít nên có nhiều thịt nạc và mỡ, dùng để nấu cháo, kho, xào,.. rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.
Vậy nên tùy thuộc vào món định nấu và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể quyết định nên chọn mua chân trước hay chân sau sao cho phù hợp.
2. Một số lưu ý khi chọn mua giò heo
Dù mua chân giò trước hay sau thì bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau để có thể lựa được chân giò tươi ngon:
Nên mua khối thịt giò rắn chắc, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo, có màu sắc tự nhiên.
Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi
Phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.
Chất lượng của giò heo sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn vì vậy mà bạn nên lựa chọn thật kỹ để có thể mua được chân giò phù hợp, ngon và tươi mới nhé. Hy vọng đây sẽ là mẹo để bạn có thể lựa chọn được loại chân giò phù hợp với món ăn nhà bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.