Chẳng dừng heo là bộ phận nào của con heo?
Chẳng dừng heo là phần thịt bên hông sườn heo, nằm ở cuối phần sườn non. Sở dĩ chẳng dừng heo được gọi là “hàng hiếm” vì mỗi con heo khi phá lóc chỉ thu được 2 miếng chẳng dừng nhỏ khoảng 200gr, đồng thời cũng rất khó tìm mua được chẳng dừng heo ở chợ. Phần thịt này dài, tròn, bao bọc bởi một lớp mỡ mỏng. Khi chế biến thịt bên ngoài mềm, bên trong dai, giòn sừn sựt như thịt bò, đặc biệt khi nướng thịt rất thơm ngon, không bị khô.
Cách ướp chẳng dừng heo nướng ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu:
500gr chẳng dừng heo
1 hủ chao
sa tế
1 trái cam
1 bịch sữa tươi
Gia vị: đường, muối, tỏi, ớt,…
Cách làm:
Chẳng dừng heo rửa sạch, cắt thành từng cọng dài, để ráo nước
Ướp chẳng dừng với chao, sa tế, nước tương, dầu hào, muối, đường để khoảng 15-20 phút cho chẳng dừng ngấm gia vị
Chuẩn bị bếp than, cho chẳng dừng lên nướng.
Lưu ý: Không nên cắt chẳng dừng thành miếng quá nhỏ đồng thời phải trở liên tục để thịt không bị cháy.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.